Nếu muốn vượt Ro “béo” thì Neymar còn 10 nấc thang

Romario và Pele có một tỷ lệ lớn hơn khá nhiều, Romario là 0.79 bàn/trận và Pele là 0.85 bàn/trận.

Neymar đang có một thành tích ghi bàn cực kỳ ấn tượng cho ĐT và anh sẽ sớm vượt qua huyền thoại “béo”.

Neymar tiếp tục khiến giới mộ điệu phải trầm trồ mỗi khi anh khoác lên mình bộ đồ Vàng – Xanh nổi tiếng của ĐT Brazil. Kết thúc loạt trận ở vòng loại vừa qua, Neymar đã ghi bàn thắng trong cả 2 trận đấu gặp Uruguay và Paraguay, giúp Brazil toàn thắng cả hai và chắc vé đi Nga mùa hè năm sau.


Neymar chỉ còn cách Ronaldo “béo” 10 bàn trong danh sách các chân sút vĩ đại nhất của ĐT Brazil

Tiền đạo ngôi sao của Barcelona đã có 52 bàn thắng cho ĐT Brazil và mặc dù sự nghiệp của anh vẫn còn dài ở phía trước, Neymar giờ chỉ còn kém 3 cầu thủ khác trong danh sách ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử ĐT Brazil. Romario có 55 bàn, Ronaldo “béo” có 62 bàn và “Vua bóng đá” Pele có 77 bàn.

Neymar đã chạm mốc 52 bàn thắng trong 77 trận và qua đó, tỷ lệ trung bình của anh là 0.67 bàn/trận. Tỷ lệ này khiến anh vượt trên cả Ronaldo “béo”, người trung bình ghi 0.63 bàn/trận cho “Selecao”. Romario và Pele có một tỷ lệ lớn hơn khá nhiều, Romario là 0.79 bàn/trận và Pele là 0.85 bàn/trận.

Neymar chỉ còn cách Ronaldo “béo” có 10 bàn thắng nữa và ở tuổi 25, anh có thừa thời gian để vượt qua “Người ngoài hành tinh”. Và với một dàn cầu thủ hỗ trợ rất đắc lực dưới sự dẫn dắt của HLV Tite, Neymar hoàn toàn có thể nghĩ về một chức vô địch World Cup để sánh vai với người hùng thưở niên thiếu của mình.

So sánh với hai danh thủ đương thời là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, tỷ lệ của Neymar hơn hẳn cả hai cầu thủ đã chia nhau thống trị 9 giải QBV gần nhất. Messi ghi 58 bàn trong 117 trận cho Argentina, trong khi Ronaldo có 71 bàn trong 138 trận cho Bồ Đào Nha. Cả hai đều có tỷ lệ khoảng 0.5 bàn/trận.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *