Messi chắc chắn sẽ có chiếc giày vàng thứ 4

còn ẵm luôn giải Vua phá lưới (). Luis Suarez đứng thứ 2 trong danh sách dội bom với 28 bàn, còn Cristiano Ronaldo xếp thứ 3 với 25 bàn.

Dù không thể cùng Barca bảo vệ thành công ngôi vương La Liga, song Lionel Messi vẫn có cho mình danh hiệu cá nhân cao quý (Pichichi) và gần như chắc chắn cả châu Âu.
Với cú đúp vào lưới Eibar đêm qua, Messi đã nâng tổng số bàn thắng anh ghi được tại La Liga 2016/17 lên con số 37 để đến gần lần thứ 4 sở hữu Chiếc giày vàng châu Âu. Trước đó, siêu sao người Argentina từng 3 lần được vinh danh vào các mùa 2009/10, 2011/12 và 2012/13.

Bas Dost – tiền đạo 27 tuổi của CLB Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) hiện đứng ở vị trí thứ 2 chung cuộc với 34 lần xé lưới đối phương, nhiều hơn 3 bàn so với chân sút của Dortmund, Pierre-Emerick Aubameyang.

Edin Dzeko (Roma) với 28 bàn ở Serie A là người gần nhất có thể lật đổ Messi khi giải đấu còn 1 vòng đấu. Song việc ghi từ 9 bàn trở lên/trận chỉ có mặt trên mặt lý thuyết.

Messi còn ẵm luôn giải Vua phá lưới La Liga (Pichichi). Luis Suarez đứng thứ 2 trong danh sách dội bom với 28 bàn, còn Cristiano Ronaldo xếp thứ 3 với 25 bàn.

Như vậy, với 4 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới La Liga, Messi đã cân bằng thành tích với huyền thoại Ferenc Puskas. Tuy nhiên, tiền đạo 29 tuổi vẫn còn phải nỗ lực để cân bằng thành tích của Hugo Sanchez, Quini và Alfredo Di Stefano với 5 lần. Telmo Zarra, người từng khoác áo Bilbao trong thập niên 1940 và 1950 đang nắm giữ kỉ lục với 6 lần đoạt ngôi vị Vua phá lưới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *