Higuain và nỗi ám ảnh mang tên những trận chung kết

Gonzalo có thể tỏa sáng xuyên suốt mùa giải, thế nhưng trong những trận chung kết, anh lại thường im tiếng. World Cup, Copa America… đã hơn một lần tiền đạo này để lại nỗi thất vọng. Đêm nay, trong một trận chung kết nữa, liệu có phá được cái dớp của mình?
Higuain bị những trận chung kết yểm bùa không thương tiếc. Nhưng khác với đồng đội cũ Cristiano Ronaldo tại Real Madrid luôn vượt lên trên chính những ám ảnh đó để chạm tay tới vinh quang, Higuain chưa một lần được tận hưởng mật ngọt của chiến thắng.

Trận chung kết duy nhất Higuain được hưởng niềm vui thắng cuộc là năm 2014. Nhưng ngay cả trong trận chung kết mà Napoli của Higuain thắng 3-1 ấy, tiền đạo người Argentina cũng không ghi bàn.

Còn để kể đến những trận chung kết mà Higuain gây thất vọng thì có lẽ…Lionel Messi sẽ là người thích hợp để kể hơn cả. ĐT Argentina đã lọt vào chung kết của 3 giải đấu lớn trong ba năm liên tiếp (World Cup 2014, Copa America 2015 và 2016). Họ đều thua tức tưởi sau những pha bỏ lỡ khó tin của Higuain.

Trận chung kết World Cup 2014 tại Maracana (Brazil), Higuain được nhớ đến với cú ra chân đi chệch khung thành cả mét dù anh ở trong tư thế khá thoải mái. Chung kết Copa America 2015 là cú dứt điểm ra ngoài ở khoảng cách 1 mét. Tới trận chung kết Copa America 2016, Higuain băng xuống đối mặt với thủ thành Chile rồi nhẹ nhàng sút ra ngoài.

Cái “vía” đen đủi mà Higuain ám Argentina lớn tới mức đã có cả một hội CĐV Argentina sẵn sàng… tẩy chay những giải đấu của ĐTQG nếu Higuain còn tiếp tục được triệu tập. Với họ, Higuain coi như không còn hiện diện ở ĐTQG và Messi cũng như Argentina sẽ đạt tới vinh quang với một tiền đạo cắm nào đó, miễn không phải El Pipita. Lẽ dĩ nhiên, chuyện các CĐV thù ghét cầu thủ không thể là lý do để loại bỏ hẳn một tiền đạo đẳng cấp như Higuain khỏi ĐTQG. Kể lại chuyện cũ chỉ để thấy Higuain bị ám ảnh bởi những trận chung kết nhiều tới mức nào.

Trước mắt tiền đạo 29 tuổi sẽ không chỉ có một mà tới hai trận chung kết. Nếu như cuộc đấu với Lazio đêm nay không quá quan trọng thì trận chung kết Champions League gặp Real Madrid tại Cardiff City vào ngày 3/6 tới thật sự là thời cơ để thay đổi lịch sử. Đã 21 năm trôi qua kể từ ngày Juve nâng cao chiếc cúp vô địch Champions League sau màn “đấu súng” căng thẳng với Ajax. Và sân bóng chứng kiến vinh quang cuối cùng của Juve tại lục địa già ấy chính là Olimpico.

Ghi bàn đánh bại “con mồi” quen thuộc Lazio (Higuain đã ghi 13 bàn/13 trận gặp Lazio), đưa Juve lên ngôi tại “chốn cũ” Olimpico. Đó sẽ là kịch bản không thể hoàn hảo hơn cho Higuain để anh lấy hưng phấn cho trận chung kết Champions League với Real Madrid. Quá khứ rồi cũng đến lúc cần phải khép lại, trận chung kết đêm nay sẽ là của Higuain.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *