Dortmund: Tất cả mọi thứ đang chống lại Tuchel

Tuy nhiên, thật tồi tệ cho HLV khi tất cả đang chống lại ông trước 2 trận đấu sống còn nói trên. Không chỉ phong độ, đối thủ mà ngay cả các học trò cũng không còn đứng về phía ông.

HLV Thomas Tuchel từng có quãng thời gian tuyệt vời tại . Đó là giai đoạn đầu mùa trước khi họ thi đấu rất tưng bừng, tái hiện những năm tháng đẹp dưới thời HLV Juergen Klopp. Tuy nhiên, giờ đang là giai đoạn tồi tệ nhất của Tuchel tại đội bóng vùng Ruhr.
Dortmund đang trải qua một mùa giải rất tồi tệ. Họ bị Monaco loại rất ê chề ở tứ kết Champions League (2-3, 1-3) và đang đứng trước nguy cơ mất cả ngôi vị thứ ba tại .

Sau trận hòa tồi tệ với Augsburg (1-1) vòng trước, Dortmund vẫn giữ được vị trí thứ ba, song đã bị Hoffenheim san bằng về điểm số (cùng 61 điểm). Có nghĩa, HLV Tuchel đang đứng trước nguy cơ không đạt được mục tiêu tối thiểu mùa này là giành vé vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau.

Như vậy, vòng đấu cuối tiếp Bremen có thể xem như một cuộc tử chiến của Dortmund. Thầy trò Tuchel còn một trận nữa ở mùa này. Đó là cuộc so tài với Frankfurt ở chung kết Cúp QG. Đây sẽ là 2 trận quyết định tới sự thành bại của Dortmund ở cả mùa này.

Tuy nhiên, thật tồi tệ cho HLV Tuchel khi tất cả đang chống lại ông trước 2 trận đấu sống còn nói trên. Không chỉ phong độ, đối thủ mà ngay cả các học trò cũng không còn đứng về phía ông.

Sau trận hòa Augsburg, khi được hỏi về mối quan hệ với HLV Tuchel, Marco Reus lạnh lùng tuyên bố: “tôi không thể bình luận gì về điều này”. Trong khi đó, Nuri Sahin tuyên bố giữa anh và HLV Tuchel là “mối quan hệ công việc, tất cả chỉ như vây”. Những phát biểu trên chẳng khác gì sự thừa nhận họ đang hục hoặc với ông thầy của mình.

Thật đáng tiếc, HLV Tuchel lại bước vào 2 trận cuối mùa giải, cũng có thể xem như 2 trận chung kết sống còn của Dortmund, trong tình cảnh tất cả đều chống lại ông, kể cả các học trò.

Dortmund kiếm ít hơn mùa trước tới 17 điểm

Dortmund vẫn đang giữ được vị trí thứ ba tại Bundesliga. Tuy nhiên, họ mới chỉ giành được 61 điểm. Trong khi mùa trước dù vẫn không tranh đua được ngôi vô địch với , song thầy trò HLV Tuchel vẫn kiếm được tổng cộng 78 điểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *