Cùng nhìn lại hành trình vô địch Serie A của Juventus

Bấp chấp sự đeo bám quyết liệt của AS Roma (đại diện thủ đô Italia giữ vững vị trí thứ 2 trên BXH từ vòng 8 đến nay), vẫn chẳng hề bận tâm khi chiến thắng đã trở thành thói quen của họ.

Đánh bại Crotone ở vòng áp chót, Juventus đã chính thức lên ngôi sớm 1 vòng đấu. Cùng nhìn lại chặng đường lên ngôi của Juventus.
Kết quả, lịch thi đấu, BXH Serie A

Bất chấp việc đã bán tiền vệ ngôi sao Paul Pogba cho Man United với mức giá kỷ lục 89 triệu bảng, Juventus vẫn duy trì được sức mạnh đáng nể ở sân chơi số 1 xứ sở mỳ ống. Tuy vậy, cũng phải sau 3 thắng lợi liên tiếp trước Fiorentina (2-1), Lazio (1-0) và Sassuolo (3-1), Bà đầm già thành Turin mới leo được lên ngôi đầu BXH.

Vất vả có được ngôi đầu, nhưng Juve không giữ được vị trí thứ nhất quá lâu. Ở vòng đấu thứ 4, họ thất thủ 1-2 trên sân của Inter Milan và để Napoli chiếm mất ngôi vị cao nhất. Phải đến vòng đấu thứ 5, sự ổn định của Juventus mới được duy trì, bắt đầu từ màn hủy diệt Cagliari 4-0.

Sau khi vùi dập không thương tiếc Cagliari, đội bóng của HLV Massimiliano thắng liền 3 trận tiếp đó và không để mất ngôi đầu BXH cho tới tận bây giờ. Bấp chấp sự đeo bám quyết liệt của AS Roma (đại diện thủ đô Italia giữ vững vị trí thứ 2 trên BXH từ vòng 8 đến nay), Juventus vẫn chẳng hề bận tâm khi chiến thắng đã trở thành thói quen của họ.

Theo thống kê, từ vòng 5 đến vòng 26, ngoài 3 thất bại trước AC Milan (0-1 ở vòng 9), Genoa (1-3 ở vòng 14) và Fiorentina (1-2 ở vòng 20), Juve đã thắng tới 19 trận và không để đối thủ nào cầm hòa. Đáng chú ý, sau vòng 20 Juventus đã thắng một mạch 7 trận (đây là chuỗi trận thắng dài nhất của họ kể từ đầu mùa) để gia tăng khoảng cách với Roma lên thành 10 điểm (66 so với 56).

Có lẽ do phải dồn cả sức cho Champions League nên từ từ vòng 27 đến vòng 35, Juventus đã không chiến đấu hết mình ở Serie A và bị cầm hòa đến 4 trận trước Udinese (1-1), Napoli (1-1), Atalanta (2-2) và Torino (1-1). Dẫu sao thì mãi đến vòng đấu gần nhất Juventus mới để chuỗi trận thắng liên tiếp của họ trên sân nhà phải dừng lại ở con số 33 (một kỷ lục).

Việc phải chia điểm ở 2 vòng đấu liên tiếp thực ra cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ hội đăng quang của Juve. Với 7 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Roma (85 so với 78) tính đến hết vòng 35, Juve nghiễm nhiên lên ngôi nếu thắng hoặc hòa chính Roma ở vòng 36. Đây là kịch bản vừa xảy ra, nghĩa là Juventus đã trở thành nhà quán quân Serie A trong 6 mùa giải liên tiếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *