Arsenal vừa lập kỷ lục “vui buồn “cho đội xếp thứ 5 nhiều điểm nhất

Dẫu sao, 75 điểm cũng là số điểm đáng tự hào. Đơn giản, trước chưa từng có đội bóng xếp hạng 5 giải Ngoại hạng Anh nào vươn được tới cốt mốc ấy.

Dù không được dự Champions League mùa tới, Arsenal vẫn lập kỷ lục về số điểm mà một đội bóng xếp thứ 5 ở giải Ngoại hạng Anh giành được từ trước tới nay.
Ở vòng 38 Premier League 2016/17, Arsenal đã có chiến thắng 3-1 trước Everton ở Emirates. Tuy nhiên, kết quả này không đủ để họ chen chân vào top 4 BXH, qua đó giành vé dự Champions League như mọi năm.

Lý do là bởi 2 đội bóng cạnh tranh với Pháo thủ là Liverpool và Man City đã lần lượt vượt qua Middlesbrough và Watford với tỷ số 3-0 và 5-0. Kết thúc mùa giải, Arsenal thu được 75 điểm, trong khi con số này với Man City và Liverpool là 78 và 76.

Dẫu sao, 75 điểm cũng là số điểm đáng tự hào. Đơn giản, trước Arsenal chưa từng có đội bóng xếp hạng 5 giải Ngoại hạng Anh nào vươn được tới cốt mốc ấy.

Nên biết, mùa trước Man City chỉ cần 66 điểm cũng về đích thứ 4 trên BXH, trong khi Arsenal giành ngôi á quân với 71 điểm kiếm được sau 38 vòng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *